CÁCH PHA NƯỚC CHANH TƯƠI THEO ĐÚNG TỶ LỆ CHỈ TRONG 5 PHÚT

Nước chanh tươi nếu được pha đúng cách, đúng công thức theo đúng tỷ lệ 1:2:4 sẽ mang đến hương vị thơm ngon, chuẩn vị, tốt cho da và giải nhiệt ngày hè. Ngoài ra, nước chanh còn có hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn chặn sự xâm nhập của virus

Cách pha nước chanh tươi theo đúng tỷ lệ chỉ trong 5 phút

Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản và luôn có sẵn tại mỗi phòng bếp chắc chắn nước chanh sẽ là đồ uống mà ai cũng nên nắm được cách pha cơ bản. Vì vậy, hãy để Quả ngon hướng dẫn bạn cách pha nước chanh tươi theo đúng công thức qua các bước dưới đây.

NGUYÊN LIỆU

4 quả chanh tươi

200g đường

1,5 lít nước

Lá bạc hà, đá viên

Dao, dụng cụ vắt chanh, ly thủy tinh

CÁCH PHA NƯỚC CHANH TƯƠI 

Với cách pha nước chanh thông thường, bạn sẽ hòa tan đường trong nước rồi vắt chanh. Tuy nhiên, để nước chanh có hương vị hoàn hảo bạn cần đun sôi để tạo nên siro đường trước khi pha. Tỷ lệ đúng khi pha là 1 phần nước chanh : 2 phần si-rô đường : 4 phần nước lọc. Cùng thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

– Bước 1: Cho 1 cốc đường và 1 cốc nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ. Đun sôi lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Cho 1 cốc đường và 1 cốc nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ

– Bước 2: Lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt dễ hơn và ra nhiều nước cốt chanh hơn. Cắt chanh làm đôi, sau đó vắt lấy nước cốt bỏ hạt rồi cho vào cốc để riêng.

Vắt chanh lấy nước cốt bỏ hạt rồi cho vào cốc để riêng

– Bước 3: Hòa tan 60ml nước đường, 30ml nước cốt chanh cùng 120ml nước lọc. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết rồi thêm đá viên vào sau cùng.

Hòa tan 60ml nước đường, 30ml nước cốt chanh cùng 120ml nước lọc

– Bước 4: Trang trí bằng lá bạc hà và 1 vài miếng chanh thái lát là bạn đã có thể thưởng thức ngay lập tức.

Cách pha nước chanh tươi theo đúng tỷ lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *